Hà hà hà, dậy là thời cũng đã tới - lại một bài review được ra đời để mọi người có thể tham khảo~ Và bỏ qua sự trơ trẽn này, hôm nay em sẽ giới thiệu đến với mọi người “TOP 10 Chiếc Địu Trẻ Em Tốt Nhất 2023” hehehe. Tuy còn rất nhiều bài viết được tụi iem~ hứa là sẽ viết và được gợi ý trong rất nhiều bài viết trước, ví dụ như bài: 101 - Có Nên Quấn Khăn Cho Trẻ Khi Ngủ Không? Và Vì Sao?. Dzì dzậy, tụi em sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mong mỏi mòn mệt của mọi người 🙂. ( À quên nữa, mọi người nhớ donate cho blog tụi em nhee! Để lấy động lực chứ hong có chi! hehe ).

Còn bây giờ thì, chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết của ngày hôm nay thui ~ .~)


Địu em bé có đáng mua không?

Địu trẻ em ( hay địu em bé) không phải là một vật dụng cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng xe đẩy cho bé khi đi ra ngoài và nôi ru ngủ hoặc xích đu khi ở nhà ( vì đôi khi những vật dụng này sẽ cần thiết hơn một chiếc địu cho trẻ). Tuy nhiên, nếu mọi người hỏi một vài ba mẹ khác, nhiều người sẽ nói rằng - địu em bé là một trong những món đồ dùng cho bé yêu thích, bất kể đó là thương gì ( giống như là một người cuồng địu trẻ em dị đó mụi ngừ).

Có thể giải thích rằng, địu trẻ ( em) giúp “giải phóng” hai tay của chúng ta khi vừa trông trẻ ( một cách an toàn) vừa làm một việc khác, chẳng hạn như đi mua sắm hoặc khi làm việc nhà. Và việc địu trẻ cũng giúp cho trẻ ít quấy khóc hơn trong vài tháng đầu đời khi dường như không có điều gì có thể làm được điều đó ( ngoài nôi ru ngủ, viết xong bài này tụi em sẽ viết lun bài nôi ru ngủ lun cho mọi người khảo nhee hehe). Ngoài ra có nhiều loại địu có thể sử dụng được cho những bé lớn hơn - những bé đang chập chững biết đi. Và địu cũng có thể giúp giữ trẻ ở gần trong khi mọi người di chuyển trong những không gian đông đúc như siêu thị, sân bay, sân vận động, khu du lịch,... Và địu cũng rất tuyệt khi mọi người thích đi bộ đường dài và muốn trẻ “sát cánh” bên mình.

Và cuối cùng, tất cả các loại địu điều rất dễ cất giữ - dù là bỏ túi hay bỏ trong ngăn đựng đồ của xe đẩy hoặc trong cốp xe hay thậm chí trong túi đựng tã thay cho trẻ lun - “mẻ nhỏ gọn lắm kkk”. 

"Mua xe đẩy xong chắc phải mua thêm một chiếc địu quá mọi người, địu mỏi lưng quá thì xài xe đẩy, còn đông người quá thì xài dịu 😂. Nói thiệt chứ! Em nói dzị thui, mọi người cứ tham khảo trước thui nhen! Thời buổi kinh tế không tốt, nên mua sắm cái chi cũng phải ghi sổ sách hết! Tốt nhất là mọi người làm một cái baby list - danh sách đồ cho bé trước khi sinh rồi mua trước từ từ okeey! tới sinh rồi đỡ phải nghĩ ngợi dzì nhiều hehehe."


Các loại địu em bé.


Địu em bé có 4 loại cơ bản:

Địu quấn cho trẻ sơ sinh - baby wrap.

Địu quấn cho trẻ sơ sinh - baby wrap. Địu quấn là một mảnh vải co giãn siêu dài mà chúng ta buộc quanh người, thường là qua vai và quanh vùng bụng, để tạo thành một chiếc địu cho trẻ. Địu quấn bắt chước cảm giác trong bụng mẹ và được phụ nữ rất yêu”, ủa hong! trẻ sơ sinh đặc biệt yêu thích kkk. Hầu hết địu quấn đều có một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người và dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với các loại cơ thể khác nhau, nhưng có thể cần một chút luyện tập để làm quen.

Địu vải đeo chéo - baby sling.

Địu vải đeo chéo - baby sling. Địu vải đeo chéo là một mảnh vải rộng quàng qua một bên vai của mọi người để tạo thành một chiếc túi cho trẻ ngồi. Địu vải đeo chéo thường rất dễ sử dụng. Địu đeo chéo rất thích hợp cho khí hậu nắng nóng vì chúng thường khá nhẹ và mỏng. Vì “địu đeo chéo” chỉ nằm trên một bên vai, nên dây đai không phân bổ trọng lượng đồng đều - khiến chúng ta không thoải mái khi đeo trong thời gian dài.

 

Địu mang sau lưng dành cho trẻ đang tập đi - structured carriers hay toddler carrier.

Địu mang sau lưng dành cho trẻ đang tập đi - structured carriers hay toddler carrier: Còn được gọi bèng tiếng anh là “vật mang có cấu trúc mềm” (soft structured carriers - SSCs ), địu mang sau lưng “được đeo giống như một chiếc ba lô có 2 dây đai qua vai và có một lớp đệm mềm để có thể đeo được đằng trước ngực và sau lưng ( cho dễ chịu á mụi ngừ). Địu đeo sau lưng thường được thiết kế dành cho trẻ lớn hơn - trẻ biết đi, nhưng nhiều loại cũng có thể mang vừa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ và cách đeo (phía trước, sau, hông, v.v.) và nhiều tùy chọn có thể được sử dụng tốt cho trẻ trong suốt thời thơ ấu.

 

Địu mang trước ngực - baby hybrids.

Địu mang trước ngực hay được dịch sát nghĩa là địu lai - hybrids carriers. Địu lai mang đến” 2 thế giới - 2 dòng” địu em bé tốt nhất: địu quấn và địu mang sau lưng. Các bậc cha mẹ thích rất thích địu lai vì chúng thường rất dễ sử dụng và thoải mái khi mang, tuy nhiên, đôi khi có thể khó tìm được loại vừa vặn cho mọi loại cơ thể.

 

Mỗi loại địu đều có ưu và nhược điểm riêng, và không phải tất cả địu trẻ em đều phù hợp với tất cả trẻ em - hoặc với tất cả các bậc cha mẹ. Đúng là "địu" mà, địu cũng có nhiều kỉu địu kkkk.

Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của địu đó chính là mang lâu đau lưng. heheCách Chọn Địu Em Bé


Thế giới quần áo trẻ em có thể khiến chúng ta cảm thấy "choáng ngợp", đặc biệt nếu là ai đang làm cha mẹ lần đầu. Nếu mọi người đang cố gắng tìm ra cách chọn một chiếc địu em bé hoặc tự hỏi nên thêm (những) chiếc địu nào vào danh sách đăng ký em bé của mình, hãy xem xét những điều sau:

 • Tuổi thọ cao: Nếu mọi người muốn một chiếc địu có thể sử dụng được cho đến những năm trẻ (mới biết đi), mọi người sẽ cần một chiếc địu có thể chịu được trọng lượng cao hơn và có thể đặt trẻ quay mặt về phía trước. 
 • Sự thoải mái: Điều này áp dụng cho cả chúng ta và trẻ. phần "Ghế" của bất kỳ địu nào cũng phải cho phép chân của trẻ ở tư thế chữ “M” - có lợi cho hông. Đối với chúng ta, hãy nghĩ xem mọi người sẽ cần hỗ trợ như thế nào cho lưng và vai. Nếu mọi người định địu trẻ hàng giờ đồng hồ, hãy tìm dây đeo vai có đệm, và có đệm hỗ trợ thắt lưng.
 • Vừa vặn: Một số hãng có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể của người sử dụng khác nhau, trong khi những người khác cần phải có kích thước phù hợp cho một cá nhân. Việc mang địu vừa vặn sẽ giúp an toàn cho trẻ và thoải mái cho ba mẹ khi sử dụng.
 • Dễ sử dụng: Việc mang địu quấn địu bao gồm một quy trình gồm nhiều bước, trong khi "địu vải đeo chéo" và "địu mang sau lưng dành cho trẻ mới tập đi" dễ dàng đeo và sử dụng hơn. Mọi người hãy cân nhắc về loại địu mà mình đã chọn trước khi mua nhee! Ngoài ra, địu quấn và địu (vải) đeo chéo thường có thể được nhét vào túi đựng tã trong khi các loại địu có mang sau lưng thường quá cồng kềnh.
 • Khí hậu: Các loại vải nhẹ và lưới thoáng khí là tốt nhất cho thời tiết ấm hơn, trong khi các loại vải dệt kim và đệm dày là hoàn hảo cho nhiệt độ lạnh hơn.
 • Vấn đề về làm sạch: Trẻ sơ sinh hay quậy phá và chảy nước dãi, nhưng không phải tất cả địu đều có thể giặt bằng máy giặt. Mọi người nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng trước khi giặt nheeen.

Quy Định An Toàn Về Địu Trẻ Em


Hành động địu em bé là một trong những cách tốt nhất để giữ cho bé bình tĩnh và gần gũi với bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tự trang bị kiến thức về sự an toàn của địu em bé và học cách sử dụng đúng cách bất kỳ địu em bé nào bạn chọn. 

Từ viết tắt TICKS là một mẹo hữu ích để bắt đầu khi bạn sử dụng địu em bé.

 • T. chặt chẽ
 • I. Trong tầm nhìn mọi lúc
 • C. Đủ gần để hôn
 • K. Giữ cằm khỏi ngực
 • S. Xoay trước và sau được. ( Ý CHỈ tư thế ngồi của trẻ).

Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng địu em bé đúng theo chỉ dẫn. (Ví dụ, đảm bảo rằng trẻ đang quay mặt về hướng phù hợp với độ tuổi của mình).

*Mọi người hãy kiểm tra kỹ xem tất cả các khóa và nút thắt có được buộc chặt không. Và quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng chúng ta luôn theo dõi nhịp thở của trẻ. Luôn giữ khuôn mặt của trẻ trong tầm nhìn và đảm bảo cằm của trẻ không bao giờ chạm vào ngực ( ngực của mấy ẻm á nha mụi ngừ!).

Tìm hiểu về vị trí hông thích hợp cho trẻ khi sử dụng địu cũng rất cần thiết để đảm bảo an toàn. Khi được thực hiện đúng cách, việc địu em bé thực sự có thể hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của hông. Nhưng khi thực hiện không đúng cách, nó có thể dẫn đến kết quả ngược lại, gây ra chứng *loạn sản xương hông - tình trạng khớp hông của bé có thể bị trật một phần hoặc hoàn toàn.

Vị trí M được khuyến nghị để địu em bé khỏe mạnh ở hông. Hãy chắc chắn rằng đùi của bé trải rộng xung quanh thân của bạn và hông của bé uốn cong để đùi được hỗ trợ và đầu gối của bé cao hơn một chút so với mông.

*Loạn sản sương hông: Xem hình minh họa tại bài viết - 101 – Có Nên Quấn Khăn Khi Ngủ Cho Trẻ Không? Và Vì Sao?

TOP 9 Chiếc Địu Trẻ Em Tốt Nhất 2023 ( Hiện Nay)

1. Địu Vải Thông Thường.

 Địu vải Jumy - Giá Thành 650.000vnđ

Phù hợp cho bé từ 01 tháng đến 18 tháng tuổi (20kg)

 Địu Cao Cấp EmBé Sling Flex/ Flex Plus - Giá Thành 990.000vnđ

Cho Bé Từ 0 Đến 24 Tháng Tuổi.

 Địu vải BUBI WRAP (Lưới) - Giá Thành 369.000vnđ

Phù hợp: Thời tiết hè nắng - Chịu được sức nặng: 3,5kg - 12 kg.

2. Địu Vải Đeo Chéo.

 Địu vải BUBI Ring Sling Gen 1 - Giá Thành 650.000vnđ

Phù hợp: Thời tiết Mùa hè, nắng, nóng - Chịu được sức nặng: 3,5kg - 14 kg.

3. Địu mang sau lưng và trước ngực - cho trẻ mới tập đi.

Địu vải trợ lực Jummy - Giá Thành 699.000vnđ

Phù hợp cho bé sơ sinh từ 02 tháng đến 36 tháng tuổi.

 Địu vải Chicco Ultrasoft Magic - Giá Thành 2.890.000vnđ

Độ tuổi sử dụng: Trẻ từ sơ sinh đến khoảng 11.4 kg.

 Địu vải Bubbi Gen 3 - Giá Thành 669.000vnđ

Phù hợp: Thời tiết Mùa hè, nắng, nóng - Chịu được sức nặng: 3,5kg - 14 kg.

 Địu trẻ em Pitta - Giá Thành 1.800.000vnđ

Địu 4 cách cho bé từ sơ sinh tới 3 tuổi.

Địu vải 8 in 1 Gluck Baby (xanh)- Giá Thành 569.000vnđ

Phù hợp cho bé từ 01 tháng đến 18 tháng tuổi (20kg)


Đến đây bài viết đã hết! 

Xin cám ơn mọi người đã xem qua bài viết của ngày hôm nay! Xin chúc mụi ngừ có mụt ngày an lành nheee!

😊Like, Share  Donate Choo blog Điii... Ngừ ơiiii ~ 💗

ZaloPay ví điện tử quốc dân tại Việt Nam giúp bạn chuyển tiền miễn phí và thanh toán các tiện ích, dịch vụ chỉ với vài chạm đơn giản. Đặc biệt, bạn có thể thao tác ngay trên ứng dụng ZaloPay hoặc ứng dụng Zalo. Đơn giản – nhanh chóng – thuận tiện – an toàn!

· Khuyến mãi cho "Người mới": Liên kết ngân hàng nhận combo voucher 1.000.000đ*

 Tải FREE - Không Mất Phí!

Hidden Content

 Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}