Chủ đề - cháy nổ.

Luật pháp yêu cầu người cư trú trong tòa nhà hoặc trung cư phải sơ tán khỏi tòa nhà khi có chuông báo cháy kêu. ( Chúng ta chỉ có một lần trong nhiều lần nguy hiểm. Xin hãy tiềm hiểu nguy hiểm trước khi nguy hiểm tiềm hiểu chúng ta - nói thẳng ra là phải phải cảnh giác đó mấy ông mấy bà😧).

 Khi Có Cháy - Nghe Có Cháy Ta Phải:

1. Thật bình tĩnh và thông báo cho người dân ở khu vực gần đó sơ tán. Tìm một vật nào đó thấm nước để bịt mũi tránh hít phải khói độc và đi thấp - khom người.

2. Nếu là người chứng kiến hỏa hoạn, hãy kích hoạt chuông báo cháy của tòa nhà gần nhất và thoát ra khỏi tòa nhà. Rời khỏi căn hộ càng nhanh càng tốt, đóng cửa khi rời đi. Kéo chuông báo cháy (cạnh cầu thang) khi mọi người thoát ra ngoài nếu chuông báo cháy không kêu.


 Nhấn chuông báo cháy.

 Kéo chuông báo cháy.

3. Khi an toàn, hãy gọi ngay cho 114.

4. Nếu đám cháy nhỏ (cỡ thùng rác hoặc nhỏ hơn), nếu đã được huấn luyện cách sử dụng bình cứu hỏa, mọi người có thể cố gắng dập tắt đám cháy. Đảm bảo rằng  mọi người có lối thoát an toàn khỏi khu vực cháy. Nếu bạn không thể dập lửa trong 5 giây, hãy sơ tán.

5. Trên đường ra ngoài, hãy cảnh báo những người khác.

6. Tránh xa lửa và khói. Đóng cửa ra vào và cửa sổ phía sau bạn, nếu thời gian cho phép.

7. Trước khi mở các cửa, hãy đặt mu bàn tay lên cửa để kiểm tra độ nóng. Nếu nguội, hãy từ từ kiểm tra tay nắm cửa xem có nóng không rồi tiến hành thoát ra ngoài.

8. Trường hợp 1- Nếu cửa nóng, đừng mở nó. Tìm hoặc tạo lối thoát thay thế (cửa sổ). Nếu không có lối thoát nào khác và bạn chỉ nhìn thấy khói, hãy  tìm một vật nào đó thấm nước để bịt mũi tránh hít phải khói độc, sau đó mở cửa từ từ, chuyển sang tư thế bò, cúi thấp và nhanh chóng bò đến lối thoát hiểm. 

9. Trường hợp 2- Nếu cửa nóng và có lửa, hãy đóng cửa lại. Đặt bất kỳ loại vật liệu nào ở chân cửa để ngăn khói bay vào phòng.

10. Thoát ra bằng cầu thang. Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn.

11. Sơ tán tòa nhà ngay khi có âm thanh báo động và tiến tới khu vực sơ tán được chỉ định hoặc khu vực an toàn ngoài vùng cháy.

12. Không vào lại tòa nhà hoặc khu vực làm việc cho đến khi bạn được người ứng cứu khẩn cấp hướng dẫn làm như vậy.

13. Để sử dụng bình chữa cháy hãy nhớ  : KÉO chốt an toàn khỏi tay cầm. Vòi phun gần gốc lửa 1 - 2m. Bóp cò súng. QUÉT từ bên này sang bên kia      


Xem Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bình Chữa Cháy Để Tránh Bị Bỏng Lạnh - Gây Hại Tử Da Thịt...

Trang Bị Bảo Hộ - Khi Cháy Cần Có.

MẶT NẠ CHỐNG KHÓI PCCC TZL30 TRÙM ĐẦU LỌC KHÓI 97% - MẶT NẠ THOÁT HIỂM PHÒNG NGẠT KHÓI

 Giá chỉ từ: 130.000vnđ.

😊Like, Share  Donate Choo blog Điii... Ngừ ơiiii ~ 💗

ZaloPay ví điện tử quốc dân tại Việt Nam giúp bạn chuyển tiền miễn phí và thanh toán các tiện ích, dịch vụ chỉ với vài chạm đơn giản. Đặc biệt, bạn có thể thao tác ngay trên ứng dụng ZaloPay hoặc ứng dụng Zalo. Đơn giản – nhanh chóng – thuận tiện – an toàn!

· Khuyến mãi cho "Người mới": Liên kết ngân hàng nhận combo voucher 1.000.000đ*

 Tải FREE - Không Mất Phí!

Hidden Content

 Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}