Á há há hi, xin chào cả nhà yêu của kem 😙! Thì á hả! Mọi người! Ai mà lần đầu đọc tựa đề bài viết chắc có lẽ cũng nghĩ đây là tựa đề giật tít từ những bài báo lá cải, lá mít thường gặp trên mạng xã hội ngày nay!
Hehehe, blog tụi iem cũng “cải”, mà là “cãi” cha cãi mẹ để viết bài viết ngày hôm nay cho mọi người cùng tham khảo đó😋 ( nghe xà lơ, nhưng mà người đọc tiếp đi gồi bít kkkk..).

Mọi người cũng đã biết! Hồi xưa ông bà ta đâu có được làm quen hay tiếp xúc dzới mạng xã hội (thông tin đại chúng) như chúng ta bây giờ.

Cứ một là đọc sách đọc báo, hai là đi bác sĩ ( lương y như từ mẫu - xem bác sĩ như người mẹ). Bởi vậy, sau này thông tin ngày càng đổi mới - mạng internet ra đời, nhà nhà ai cũng có điện thoại, máy tính để tra google, Ping, cốc cốc,... nhằm biết thông tin.

Nhưng đôi khi cái chi hiện đại quá cũng không quen, ba mẹ chúng ta cũng vậy - đôi khi cũng có những suy nghĩ ngược với chúng ta. Vì vậy, hơn hết mọi người cứ xem thông tin bài viết trên blog là tham khảo thui nheee! Nếu mọi người thấy đúng thì hãy share bài viết này nheeee!

Chia sẻ nho nhỏ: Khi tra google về một chủ đề nào đó, mọi người nên tham khảo “chủ đề cần mà mình cần tìm” từ những trang web uy tín, đáng tin cậy và chất lượng nhe. Đừng vội tin ngay mà hãy kiểm tra hai lần, ba lần càng tốt. Sau khi biết rõ và chính xác rồi thì mọi người hãy chia sẻ! Vì hiện nay các đối tượng phản động, chống phá nhà nước, rất nhiều. Mọi người sẽ rất dễ bị lừa nhằm chia sẻ những thông tin phản động. Chính blog cũng đã từng bị dụ và tin và đi chia sẻ một trong những thông tin phản động giống như vậy. Xin mọi người hãy tìm đọc và chia sẽ những thông tin hay, bổ ích đến cho cộng đồng nhé ( giống như những bài đọc của blog nè hehe).

Mọi người đừng "sâm lài là sai lầm" khi vội tin nhe! Xin cám ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ hihi!


Còn bây giờ thì chúng ta vào đọc viết thôi~😎 Bài viết ngắn thôi à mụi ngừ!Rắc rối trước khi đi ngủ của trẻ mới biết đi: 7 lời khuyên dành cho cha mẹ.

Nhiều bậc cha mẹ nhận thấy và biết được rằng giờ đi ngủ của trẻ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong ngày. Trẻ ở độ tuổi ( mới biết đi) thường không chịu đi ngủ, đặc biệt nếu có anh hoặc chị của trẻ vẫn còn thức.
Dưới đây là  7 lời khuyên dành cho mọi người để giúp trẻ phát triển thói quen ngủ tốt:

1. Thiết lập thói quen yên tĩnh trước khi đi ngủ để giúp cho trẻ hiểu rằng sắp đến giờ đi ngủ. Hãy tận dụng thời gian này để đọc trẻ nghe một câu chuyện, bật nhạc êm dịu hoặc chơi cùng con trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, vui chơi có thể khiến trẻ phấn khích đến mức không ngủ được.

2. Hãy nhất quán. Hãy đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối. Điều này giúp cho trẻ biết điều gì sẽ xảy ra và giúp hình thành thói quen ngủ lành mạnh.

3. Cho trẻ mang theo món đồ yêu thích đi ngủ mỗi tối. Mọi người có thể cho con mình ngủ với gấu bông, chăn đặc biệt hoặc đồ chơi yêu thích ở độ tuổi mới biết đi. Điều này thường giúp trẻ dễ ngủ, đặc biệt nếu trẻ thức dậy vào ban đêm. Đảm bảo đồ vật đó an toàn và không có bất kỳ nguy cơ gây nghẹt thở nào như: cúc áo hoặc ruy băng lỏng lẻo. Bông gòn hoặc viên nhỏ bên trong đồ chơi nhồi bông cũng có thể nguy hiểm.

4. Hãy chắc chắn rằng con bạn cảm thấy thoải mái. Hãy quan tâm đến nhu cầu của trẻ trước khi đi ngủ để trẻ không lấy đó làm lý do trốn tránh việc đi ngủ. Họ có thể muốn uống nước, để đèn sáng hoặc để cửa hé mở.

5. Đừng để con ngủ chung giường với bạn. Điều này có thể khiến họ khó ngủ hơn khi ở một mình.

6. Tránh quay lại phòng trẻ khi trẻ gọi. Thay vào đó, hãy thử cách sau:

  • Hãy chắc chắn rằng trẻ được an toàn và khỏe mạnh trước khi đi ngủ. Nếu họ an toàn và khỏe mạnh, không cần thiết phải vào phòng trong khi họ tìm cách quay lại giấc ngủ.

Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của trẻ là khiến bạn xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn xuất hiện vì bất kỳ lý do gì, thậm chí chỉ để "kiểm tra", trẻ sẽ mong đợi bạn đến mỗi khi gọi.

7. Hãy cho con thời gian. Giúp con bạn phát triển thói quen ngủ tốt có thể là một thách thức và việc khó chịu khi trẻ khiến bạn thức giấc vào ban đêm là điều bình thường. Hãy cố gắng hiểu. Phản ứng tiêu cực của cha mẹ đôi khi có thể khiến vấn đề về giấc ngủ trở nên tồi tệ hơn. Hãy nhớ rằng trẻ em cần thời gian và cơ hội để tìm hiểu cách tự quay lại giấc ngủ khi thức dậy vào ban đêm.


(Nguồn tham khảo: https://www.healthychildren.org/English/healthy-living/sleep/Pages/bedtime-trouble.aspx ).


Bài viết đến đây đã hết! Xin chào và chúc mọi người có một ngày an lành nhenn~

😊Like, Share  Donate Choo blog Điii... Ngừ ơiiii ~ 💗

ZaloPay ví điện tử quốc dân tại Việt Nam giúp bạn chuyển tiền miễn phí và thanh toán các tiện ích, dịch vụ chỉ với vài chạm đơn giản. Đặc biệt, bạn có thể thao tác ngay trên ứng dụng ZaloPay hoặc ứng dụng Zalo. Đơn giản – nhanh chóng – thuận tiện – an toàn!

· Khuyến mãi cho "Người mới": Liên kết ngân hàng nhận combo voucher 1.000.000đ*

 Tải FREE - Không Mất Phí!

Hidden Content

 Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}